CHĂM SÓC VÀ NUÔI DƯỠNG

Cá nhân hoá mức độ ăn, tốc độ ăn và khẩu vị ăn của trẻ. Hiểu và đồng hành cùng trẻ trong từng bữa ăn và giấc ngủ.

Trẻ em ăn gì? Trẻ em ăn như thế nào? Trẻ em cảm thấy ăn có ngon hay không? Làm thế nào để hiểu trẻ, để bữa ăn luôn là niềm vui, là sự đón nhận của trẻ.

Sức khoẻ thể chất và sức khoẻ tinh thần của trẻ em luôn được chú trọng. Chúng tôi hiểu và thực hiện trách nhiệm của mình đối với trẻ em: bữa ăn nào của trẻ cũng giữ vai trò quan trọng, cũng cần chất lượng. Jodie Shield, chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng trẻ em từ Viện Dinh Dưỡng Hoa Kỳ, từng nhấn mạnh: trẻ em không có bữa ăn phụ, bữa phụ nên được hiểu là “bữa ăn nhẹ” hơn là bữa phụ, nghĩa là nó vẫn cần được lựa chọn kĩ để thêm năng lượng và các dưỡng chất cần thiết cho trẻ trong ngày, nó vẫn cần chất lượng nhưng chỉ là lượng ăn ít hơn, tiện hơn cho trẻ.

Trẻ con vốn hiếu động, chạy nhảy khắp nơi, khám phá mọi thứ, cơ thể nhỏ bé, năng lượng dễ tiêu hao. Khi năng lượng tiêu hao lớn hơn năng lượng hấp thu, thì có thể làm trẻ ở trạng thái năng lượng không đủ, lâu ngày có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng và phát triển của trẻ. Hơn nữa, có những bữa ăn vì yếu tố tâm lý, sức khoẻ, khẩu vị,.. mà trẻ có thể không hoàn tất được bữa ăn, việc nhồi nhét sẽ làm ảnh hưởng tâm lý ăn uống của trẻ, làm trẻ dễ chán ăn, thậm chí mất cân bằng dinh dưỡng có thể gia tăng thừa cân béo phì ở trẻ. Bởi vậy, chúng tôi không có khái niệm “bữa ăn phụ” mà TẤT CẢ CÁC BỮA ĂN ĐỀU QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TRẺ EM.

Chúng tôi quan tâm đến:

  • Nguyên liệu, cách chế biến, mầu sắc của thực phẩm được kết hợp trong bữa ăn, lựa chọn loại thực phẩm lành mạnh cho các bữa ăn của trẻ, cố gắng để mọi giác quan được đánh thức và trẻ vừa ăn, vừa cảm nhận, vừa khám phá.
  • Khoảng cách thời gian giữa các bữa ăn: Mầm non PINKYCHEEK KIDS có 4 bữa ăn: Ăn sáng, ăn trưa và hai bữa ăn nhẹ: Để trẻ đạt được lợi ích tối đa, các bữa ăn được bố trí hợp lý,  các bữa ăn được giãn cách từ 1,5h – 2h, điều này giúp trẻ đủ năng lượng và dinh dưỡng chạy nhảy vui chơi.
  • Dinh dưỡng: các nhóm chất dinh dưỡng được nghiên cứu khoa học đưa vào các bữa ăn theo tháp dinh dưỡng, ngoài ra sữa chua TH được đưa vào sau mỗi bữa ăn trưa và sữa tươi TH được đưa vào sau mỗi bữa ăn sáng, bữa ăn hoa quả và sữa hạt điều được uống đều đặn vào bữa chiều giúp trẻ em được cung cấp 3 nhóm dưỡng chất cần thiết nhất với tỉ lệ cân bằng hoàn hảo từ sữa và sữa hạt gồm: đạm, béo, vitamin, giúp trẻ em xây dựng hệ miễn dịch bền vững. Thực phẩm theo mùa luôn được trú trọng, các món ăn Âu, Á được kết hợp với nhau tạo nên sự đa dạng trong các món ăn giúp trẻ có thể cảm nhận và phát triển vị giác, khướu giác và thị giác.
   • Bữa ăn thêm cuối ngày: Trẻ em luôn được yêu thương và quan tâm, với tinh thần cá nhân hoá tốc độ ăn, mức độ ăn, và khẩu vị của trẻ, Nhà trường dành tặng bữa ăn thêm cuối ngày cho các con để phục hồi cơ thể sau khi con bị ốm, tăng thêm bữa ăn cho những trẻ ăn chưa đạt được định lượng cần ăn trong những bữa ăn chính hoặc những trẻ đang làm quen với món ăn mới mà chưa đủ chế độ dinh dưỡng trong ngày.

   Thực đơn được gửi hàng tháng tới cha mẹ qua hệ thống quản lý trường học Kidsonlineđể các cha mẹ có thông tin và kết hợp với Nhà trường xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho các con

Những bữa tiệc buffet ngon & văn minh

Góc Cooking Corner nơi các bạn học làm bánh và tổ chức các sự kiện sinh nhật

Bữa trưa giàu dinh dưỡng

Những cốc sữa hạt điều giàu vitamin

Học sinh được ăn đa dạng các món ăn giàu dinh dưỡng, làm quen với cách ăn buffet

Học sinh thực hành làm các món ăn